Vế giữa là của ông thầy mình, “combine everything together”. Đại loại là muốn làm cái gì đó advance hơn, thì phải biết kết hợp nhiều fields lại với nhau. Khi đó chúng ta sẽ nằm ở “cutting edge” và advance knowledge mà chưa ai làm tới.
 
Còn về đa dạng sắc tộc ư?
 
Với mình, mình hợp với cuộc sống ở đây, hay nói đúng hơn là mình hợp khi sống ở Cornell và khi trước là Silicon Valley, giữa những smart, interesting people. Điều gì đã làm nên một thung lũng công nghệ, nơi mà những ý tưởng, cách làm mới được hình thành? Phải chăng điều đó một phần đến từ chính sự đa dạng văn hóa: mỗi một con người, một văn hóa khác nhau, có một cách nghĩ, một cách nhìn khác và tất cả hội tụ lại với nhau để tạo nên những ý tưởng mới. Đa dạng sắc tộc, đa dạng văn hóa chính là đa dạng ý tưởng. Và “kết hợp tất cả lại với nhau” để sáng tạo ra cái mới.
 
Với mình, mình muốn nhìn một nước Mỹ như thế, một nước Mỹ mà ko phải chỉ có người da trắng, giữ khư khư lấy một vùng đất của riêng mình. Hay nói đúng hơn là thế giới. Thế giới không của riêng một ai cả, chỗ nào tốt thì tất cả cùng hưởng thụ. Sao mà phải tranh chấp chứ, chẳng phải cùng “win-win”, tốt hơn sao?
Nghe quá xa vời với thực tại nhỉ, nhưng cũng như John Lennon với nhạc phẩm “Imagine”, khi người ta hiểu về Trái Đất, và các hành tinh, người ta sẽ thấm thía được ý nghĩa của từ “human” – nhân loại. Đó là một sự kì diệu khi chúng ta có mặt ở trên hành tinh này: Trái Đất.
 
Âm nhạc Thổ Nhĩ Kỳ
 
Một đất nước Thổ xa xôi, và kì bí. Nhưng bỗng thật gần qua buổi hòa nhạc của Latie Bolat, tiếng đàn, giọng hát, giọng dẫn trầm bổng của ông khiến cho con người bị chìm đắm vào lịch sử của vùng đất, nơi là sự giao thoa của văn hóa Do Thái, Arab, Armenia, Hy Lạp,… cùng hòa quyện. Giữa Á, Âu, Do Thái, A Rập.
 
Sự đa dạng tạo nên những điều tuyệt vời 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s